..... ยินดีต้อนรับสู่ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด สาขาสะพานสูง .................. Welcome to Mushroom Learning Center Saphan Sung .....

DVD การเขี่ยเชื้อเห็ด

 

เปิดเผยแนวคิด การทดลอง และ ความลับ ของศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด ในการเพาะเชื้อเห็ดให้เดินได้เร็วและออกดอกเร็วที่สุดในประเทศ

ประโยชน์
  1. ใช้ในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมของเกษตรกร/ครู/นักเรียน/นักศึกษา
  2. ลดเวลาในการสอน/อบรมพนักงานใหม่ให้สามารถเขี่ยเชื้อ/ขยายเชื้อ/ทำให้เชื้อเดินได้เร็ว
  3. ใช้เป็นสื่อการสอนการเขี่ยเชื้อเห็ด

DVD มีทั้งหมด 3 แผ่น โดยแบ่งเนื้อหาดังนี้

แผ่นที่1 "การเขี่ยเชื้อ#1"(แผ่นสีเขียว) เป็นการสอนการเขี่ยเชื้อจากดอกเห็ดไปยังอาหารวุ่นPDA(ใช้มันฝรั่ง) และRDA(ใช้ข้าว) ที่เป็นสูตรเฉพาะของศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ดครั้งแรกของประเทศ สามารถนำเทคนิกการเขี่ยเชื้อไปใช้ได้ในการเขี่ยเชื้อทั้งในตู้เขี่ยเชื้อและเขี่ยเชื้อโดยไม่ใช้ตู้หรือห้องเขี่ยเชื้อ มีการสอนทำห้องบ่มเชื้ออย่างประหยัด โดยใช้งานร่วมกับโรงเห็ดที่เรามีอยู่แล้ว ซึ่งห้องบ่มเชื่อเป็นเครื่องมือที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในการเพาะเชื้อเห็ดให้เดินเร็ว และเสียน้อยจากราเขียว

แผ่นที่2 "การเขี่ยเชื้อ#2"(แผ่นสีแดง) เป็นการขยายเชื้อจากวุ้นเข้าไปยังเมล็ดข้าวฟ่าง หรือเมล็ดข้าวเปลือกก็ได้ อาศัยความเข้าใจเรื่องเชื้อราอย่างง่ายๆ การใช้ถุงพลาสติกปิดขวดแทนกระดาษที่นิยมทำกันทั่วประเทศ ช่วยป้องกันหนู และความชื้นได้ และเทคนิคการทำให้เชื้อเดินได้ไว ขายได้เร็วภายใน 3 วัน

แผ่นที่3 "การเขี่ยเชื้อ#3" (แผ่นสีเหลือง) เป็นการสอนการขยายเชื้อจากข้าวสู่ข้าว ไม่ว่าจะเป็นข้าวฟ่าง หรือข้าวเปลือกก็ได้ และแนวคิด/วิธีที่จะทำก้อนเชื้อเห็ดให้เดินเต็มก้อนภายใน 20-25 วัน และออกดอกภายในอีก 3-7 วัน ต่างจากทั่วไปที่เชื้อเดินเต็มก้อนใช้เวลากว่า 30-45 วัน และออกดอกอีก 7 วัน อีกทั้งเรากำลังทดลองให้เชื้อเดินเต็มก้อนภายใน 7 วัน และออกดอกรวมกันแล้วไม่เกิน 14 วันเป็นครั้งแรกของประเทศไทย


ราคา 450 บาท/ชุด ไม่รวมค่าขนส่ง

ความลับไม่มีใครเขาเฉลยกัน..แต่แนวคิดของบ้านเห็ดตรงข้าม..เราบอกทุกอย่างที่เรารู้..เราให้ทุกอย่างที่เราคิดค้นได้ ติดต่อสั่งซื้อ/สอบถามราคา ได้ที่ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด สาขาสะพานสูง หรือ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด สำนักงานใหญ่ หรือ สาขาศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด ทั่วประเทศ หรือในกล่องรับข้อความล่างนี้ครับ เท่านั้นfoxyform.com

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น