..... ยินดีต้อนรับสู่ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด สาขาสะพานสูง .................. Welcome to Mushroom Learning Center Saphan Sung .....

หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด"


บ้านเห็ด
หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด"
หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด" เป็นการต่อยอดจากหม้อนึ่งลูกทุ่งใน"โครงการหลวง ห้วยฮ่องไคร้" บนดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ "บ้านเห็ด" ได้ใช้ควมารู้ทางวิศวกรรม ปรับปรุงและดัดแปลงหม้อนึ่งลูกทุ่งเดิม ที่มีปัญหาไม่สามารถนึ่งให้ก้อนเห็ดทุกก้อนสุกพร้อมๆกันในเวลาสั้น โดยปกติในโครงการหลวงฯต้นแบบหม้อนึ่งลูกทุ่ง ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 4 ชั่วโมงต่อการนึ่ง 1 ครั้ง
หม้อนึ่งเหล็ก
ปลอกบังคับให้ก้อนเห็ดเรียงอย่างเป็นระเบียบ(สินค้าใช้เป็นเหล็กแผ่นเจาะรู)
หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด" ยังคงใช้หลักการทำงานเช่นเดียวกันกับหม้อนึ่งลูกทุ่งในโครงการหลวงฯเช่นเดิม แต่มีการจัดเรียงก้อนเห็ดในถังนึ่งใหม่ให้เป็นระเบียบ ไม่ขวางทางการไหลเวียนของไอน้ำในถัง ทำให้ลดเวลาในการนึ่งลงกว่า 100% และความร้อนกระจายทั่วถังได้เร็ว (ที่ความร้อน 80 องศาเซลเซียส ในก้อนเชื้อ ใช้เวลาเพียง 2.5-3 ชั่วโมงเท่านั้น นับจากเริ่มติดไฟต้มน้าในหม้อนึ่ง)
หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด

หม้อนึ่งก้อนเชื้อเห็ด"บ้านเห็ด" ใช้ถุงดำซ้อนกับถุงผ้า บลูชีท(BLUE SHEET) ที่ถูกเย็บขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเก็บความร้อนและเป็นถุงชั้นนอก ทำนองเดียวกันกับล้อรถที่มียางในและยางนอก ทำให้สามารถนึ่งก้อนเห็ดได้หลายๆครั้ง  การนึงโดยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถทำการนึ่งได้ง่าย ถาวรและไม่เปลื่องเนื้อที่ในการเก็บรักษาหม้อนึงก้อนเชื้อเห็ด
บ้านเห็ด
อุปกรณ์
1. ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร 1 ถัง
2. ฐานตะแกรงเหล็กภายในหม้อนึ่ง 1 อัน
3. ปลอกสั้นขนาดประมาณ 60 ซม. 19 อัน (ใช้วัสดุเป็นแผ่นเหล็กเจาะรู)
4. ปลอกยาวขนาดประมาณ 90 ซม. 19 อัน (ใช้วัสดุเป็นแผ่นเหล็กเจาะรู)
5. ถุงดำและถุงปลอกบลูชีท รวม 2 ถุง

ราคา 4,800 บาท/ชุดรวมขนส่งภายในเขต กทม.

สั่งซื้อ/สอบถามราคา ได้ที่ ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด สาขาสะพานสูง หรือในกล่องรับข้อความล่างนี้ครับ
foxyform.com

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น